Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Bệnh viện CURIE khánh thành khu phẫu thuật tích hợp gồm 11 phòng mổ

Sau hơn 2 năm xây dựng, Bệnh viện ung thư Curie vừa khai trương khu phẫu thuật tích hợp nhiều trang thiết bị, máy móc thế hệ mới nhất và một phòng xạ trị can thiệp hiện đại.

Khu phẫu thuật mới gồm 11 phòng mổ (so với trước là 6 phòng) trên diện tích 2 700 m2, tất cả nằm trên cùng một mặt bằng. Đây là một trong những khu phẫu thuật lớn nhất ở Pháp. Tại đây, hơn 12 000 bệnh nhân được phẫu thuật mỗi năm trong đó hơn 5 000 bệnh nhân ung thư vú, 800 ca phẫu thuật ung thư tai mũi họng, tiêu hóa, phụ khoa và mắt, hơn 200 ca ung thư da, 180 ca ung thư sarcome và những loại ung thư khác.

Đây là khu phòng mổ tích hợp, bao gồm tất cả các công đoạn từ nơi tiếp đón bệnh nhân, phòng phẫu thuật, phòng hồi sức đến phòng thay đồ của nhân viên y tế. Nhờ đó, toàn bộ quá trình phẫu thuật của bệnh nhân diễn ra thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ được làm việc trong những điều kiện thuận tiện nhất.

Khu phẫu thuật được thiết kế để tiếp đón bệnh nhân trong điều kiện tối ưu. Cách sắp xếp, tổ chức mới cho phép giảm tối đa thời gian chờ đợi và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân, kể cả những ca phẫu thuật xuất viện trong ngày chiếm khoảng một nửa số ca phẫu thuật hiện nay.

Phòng mổ được thiết kế và lắp đặt bởi công ty Maquet. Vách và trần nhà có thể điểu chỉnh linh hoạt. Mỗi phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống video Tegris cho phép hiển thị hình ảnh trên những màn hình lớn. Các phẫu thuật viên có thể truy cập hồ sơ y tế của bệnh nhân, xem kết quả chẩn đoán hình ảnh trên màn hình trong suốt cuộc phẫu thuật.

Một máy quay ghi toàn bộ quá trình phẫu thuật và được nối với kính hiển vi phẫu thuật để giúp các y tá phòng mổ và các bác sĩ gây mê theo dõi quá trình phẫu thuật. Những hình ảnh này cũng có thể được truyền ra bên ngoài, ví dụ như đến giảng đường để phục vụ cho mục đích giảng dạy.

Đây là dự án lớn và rất tham vọng, được thực hiện trong khuôn khổ của dự án MC21 và có ngân sách 10 triệu euro. Việc xây dựng khu phẫu thuật mới này nằm trong khuôn khổ kế hoạch đầu tư hơn 170 triệu euro từ ngân sách riêng của Bệnh Viện Curie, nhằm cải tạo hoàn toàn tất cả tòa nhà nghiên cứu và điều trị và xây dựng mới tại cả 3 địa điểm của bệnh viện tại Paris, Saint-Cloud và Orsay từ nay tới năm 2022. Kế hoạch xây dựng quy mô này là trọng tâm của dự án MC21 có nhiệm vụ phát minh các liệu pháp điều trị ung thư và biến Bệnh viện Curie thành Trung tâm Ung thư toàn diện (Comprehensive Cancer Center) quy mô quốc tế.

Bệnh viện ung thư Curie

Giới thiệu: Bệnh viện ung thư Curie Paris

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài