Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Điều trị khối u tuyến tụy bằng sóng radio tần số cao

Bệnh nhân 83 tuổi bị khối u hiếm ở tụy, gây hạ đường huyết nghiêm trọng không thể kiểm soát, đã được các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện Beaujon, Paris, Pháp điều trị bằng sóng radio tần số cao dưới sự hướng dẫn của siêu âm nội soi để nhắm trúng và tiêu diệt khối u. Kĩ thuật này được thực hiện trong thời gian 30 phút, bệnh nhân được gây mê toàn diện.

Vài giờ sau phẫu thuật, hiện tượng rối loạn hạ đường huyết ở bệnh nhân đã biến mất hoàn toàn, bệnh nhân được xuất viện sau vài ngày theo dõi và tình hình sức khỏe rất tốt.

Kĩ thuật này được thực hiện như sau: Bác sĩ nội soi đưa dụng cụ nội soi đặc biệt có đầu dò siêu âm thu nhỏ qua đường miệng. Sau khi xác định được vị trí tổn thương qua thành ruột, dưới sự hướng dẫn của máy siêu âm nội soi, bác sĩ sẽ đưa một mũi kim vào chính giữa khối u và mũi kim này truyền một dòng điện radio tần suất cao để phá hủy khối u trong 15 giây. Liệu pháp điều trị này cho hiệu quả tức thì.

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu này không được áp dụng rộng rãi bởi đòi hỏi phải có kĩ thuật chuyên môn cao. Đây thực sự là 1 tiến bộ kĩ thuật quan trọng và là phương án tối ưu thay thế cho phẫu thuật truyền thống phức tạp và nhiều biến chứng đối với những khối u tuyến tụy thần kinh nội tiết chức năng kích thước nhỏ ở bệnh nhân cao tuổi hoặc chống chỉ định mổ do các bệnh đi kèm.

Sóng radio tần suất cao dưới hướng dẫn của siêu âm nội soi sẽ được nghiên cứu để áp dụng trong điều trị các khối u khác. Cần biết rằng ung thư tuyến tụy là loại ung thư điều trị khó và phức tạp.

Bệnh viện Beaujon nổi tiếng về điều trị các bệnh về đường tiêu hóa trong đó có các khối u tuyến tụy lành tính và ác tính. Bệnh viện Beaujon được trao danh hiệu Cơ sở y tế cấp Châu âu về điều trị các khối u thần kinh nội tiết tiêu hóa.

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài