Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

HÀ NỘI MONG MUỐN PARIS CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN Y TẾ

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có chuyến công tác từ ngày 25-27/8 tại thủ đô Paris.

Chuyến thăm tập trung vào việc thúc đẩy sự hợp tác nhằm tìm ra giải pháp đối với một số các vấn đề lớn đặt ra trong quá trình phát triển của thành phố Hà Nội, trong đó có việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Chuyến thăm là cơ hội để Hà Nội học hỏi kinh nghiệm tổ chức, quản lý hướng tới xây dựng những bệnh viện quốc tế đạt tiêu chuẩn châu Âu tại thủ đô.

Tại Paris, đoàn đã đến tham quan và học hỏi mô hình khám chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa lớn của Pháp như Bệnh viện nhi Necker, Bệnh viện tim Pitíe- Salpêtrìere, Bệnh viện Corentin-Celton. Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Trung tâm cấp cứu SAMU trực thuộc Bệnh viện nhi Necker. Hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác, bao gồm hỗ trợ đào tạo chuyên môn, đào tạo quản lý và xây dựng hệ thống khám chữa bệnh từ xa.

Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Cơ quan quản lý các bệnh viện công Paris (AP-HP). AP-HP là cơ quan y tế công với một mạng lưới 39 bệnh viện, có liên kết với 7 trường đại học, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, nghiên cứu và giáo dục chất lượng cho Paris và vùng Ile-de-France.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự phát triển và chất lượng dịch vụ y tế của Pháp, đồng thời, chia sẻ Hà Nội hiện cũng đang tập trung đầu tư xây dựng các bệnh viện chuyên khoa mới trong thời gian tới, bao gồm một bệnh viện tim, bệnh viện nhi và cơ sở 2 của Bệnh viện đa khoa Saint-Paul Hà Nội.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội mong muốn phía Pháp phối hợp để giúp đỡ Hà Nội trong việc đào tạo chuyên môn chuyên sâu cho đội ngũ y, bác sỹ; Xây dựng hệ thống bác sỹ gia đình; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của ngành y tế Hà Nội; Khám chữa và chẩn đoán bệnh từ xa; Xây dựng hệ thống cấp cứu của Hà Nội đạt chuẩn châu Âu; Kết nối hệ thống các bệnh viện và trung tâm nghiên cứu của hai Thành phố.

Ông Martin Hirsch, Giám đốc AP-HP bày tỏ sẵn lòng hợp tác với thủ đô Hà Nội trong các nội dung trên, mong muốn triển khai các nội dung cụ thể để góp phần đem lại lợi ích thiết thực, phát triển dịch vụ y tế tại Hà Nội.

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Thông qua buổi làm việc với Công ty giám sát chất lượng không khí AirParif của Pháp ngày 25/8, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác và hỗ trợ trong lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ kỹ thuật trong phân tích và xử lý dữ liệu.

Dự kiến, trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp tại Việt Nam vào đầu tháng 9 tới, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và công ty AirParif sẽ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ về thiết lập hệ thống giám sát chất lượng không khí và đưa ra các giải pháp chính sách công, nhằm cải thiện chất lượng không khí tại thủ đô trong thời gian tới.

Để xúc tiến, kêu gọi đầu tư trong các dự án phát triển của Thành phố, nhân dịp này, Đoàn đã thăm và làm việc với một số doanh nghiệp lớn của Pháp, như tập đoàn xây dựng Bouygues Batiment và tập đoàn quảng cáo JCDecaux. Ông Daniel Rigout, Tổng giám đốc Tập đoàn Bouygues Bâtiment khẳng định tại buổi tiếp đoàn, với kinh nghiệm làm việc trên khắp thế giới, tập đoàn Bougues có đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu về đầu tư phát triển của thành phố Hà Nội và mong muốn được tham gia vào các dự án lớn trên địa bàn, góp phần đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô, đem lại lợi ích thiết thực, hiệu quả cho người dân thông qua các dự án đầu tư xây dựng.

Đại diện công ty JCDecaux, ông Jean-Charles Decaux nhấn mạnh khả năng hợp tác phát triển các sản phẩm công cộng nổi tiếng của công ty như nhà chờ xe bus, xe đạp công cộng cũng như việc hỗ trợ phát triển hệ thống thông tin điện tử cho thành phố Hà Nội.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội tại Paris đã kết thúc tốt đẹp sau hơn hai ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả. Các nội dung trao đổi hợp tác trong chuyến thăm được kỳ vọng sẽ sớm được hiện thực hóa, tạo cơ sở cho việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển giữa hai thành phố Hà Nội và Paris, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp./.

Theo Báo Mới

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài