Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Khai trương Trung tâm liệu pháp miễn dịch đầu tiên tại Pháp

Tháng 2-2018, Trung tâm Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư đầu tiên của Pháp vừa được khai trương tại Bệnh viện Curie, Paris. Đây là Trung tâm có quy mô quốc tế, được thành lập trên nguyên tắc liên chuyên khoa và có nhiệm vụ:

  • Tăng tương tác giữa nghiên cứu và điều trị;
  • Nuôi dưỡng các phát minh y học;
  • Thúc đẩy các liệu pháp điều trị mới cho bệnh nhân.

Hiểu biết sâu hơn về hệ miễn dịch, phát triển các liệu pháp điều trị mới, hiểu cơ thế hoạt động của liệu pháp miễn dịch, đó là thách thức của Trung tâm Liệu pháp miễn dịch ung thư.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu và bác sĩ điều trị là cách thức tốt nhất để thực hiện cuộc chiến chống ung thư. Tham vọng của Trung tâm là tiến lên một bước mới trong điều trị ung thư cũng như thúc đẩy tiến bộ khoa học và y học để chăm sóc sau ung thư trở thành một hiện thực đối với mọi bệnh nhân.

Liệu pháp miễn dịch, cuộc cách mạng trong điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch là tiến bộ lớn và quan trọng trong nghiên cứu ung thư học. Liệu pháp này nhằm tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân chống lại bệnh tật. Khác với liệu pháp trúng đích và hóa trị quy ước tấn công trực tiếp các tế bào ung thư, liệu pháp miễn dịch giúp hệ miễn dịch tự nhận diện và phá hủy tế bào ung thư giống như cách nó làm đối với các vi khuẩn và vi-rút.

Là bước tiến quan trọng trong điều trị ung thư, liệu pháp miễn dịch từ nhiều thập kỉ nay là một trong những hướng nghiên cứu trọng tâm của Bệnh viện Curie. Các nhà nghiên cứu và bác sĩ đã thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học để hiểu cách mà các tế bào ung thư lọt qua sự phòng vệ của cơ thể và làm thế nào để kích hoạt phản ứng miễn dịch hiệu quả chống lại các loại ung thư.

Không còn bàn cãi gì nữa, liệu pháp miễn dịch là một vũ khí điều trị mới chống ung thư. Cần phải tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về liệu pháp này để phát triển các loại thuốc điều trị mới, phác đồ điều trị hiệu quả hơn và kết hợp với các liệu pháp điều trị khác vì lợi ích của người bệnh.

Việc thành lập Trung tâm Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư được tài trợ bởi các nhà hảo tâm của Bệnh viện Curie, quỹ phẫu thuật Jonquille pour Curie 2017 (510.000 euro). Các dự án khoa học-y học của Trung tâm được tài trợ bởi Viện Y tế và nghiên cứu Y tế quốc  gia (Inserm), Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia (CNRS), ERC, quỹ Janssen Horizon, quỹ Chercher et Trouver, ARC, Hiệp hội chống ung thư, quỹ nghiên cứu y tế, Viện ung thư quốc gia (INCa), ANR, PSL, quỹ đầu tư cho tương lai, bệnh viện Curie và các công ty dược phẩm.

Trung tâm gồm các nhân tố quan trọng về liệu pháp miễn dịch để đáp ứng các vấn đề về lâm sàng và tiền lâm sàng nhằm cải thiện phương thức điều trị này.

Nguồn: Viện Curie Paris

Bài: Viện ung thư Curie Paris

Bài: Nữ bác học Marie Curie

 

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài