Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

KHOA PHẪU THUẬT LIÊN CHUYÊN KHOA XUẤT VIỆN TRONG NGÀY CỦA BỆNH VIỆN PITIE SALPETRIERE PARIS

Ngày 4/5/2018, bệnh viện Pitié Salpétrière tại Paris, Pháp khánh thành Khoa phẫu thuật liên chuyên khoa xuất viện trong ngày với tổng mức đầu tư là 9 triệu euro. Đầu tư này nằm trong chiến lược của Hệ thống Bệnh viện Công tại Paris hướng tới mục tiêu tối ưu hóa thời gian điều trị của bệnh nhân và phát triển mô hình phẫu thuật xuất viện trong ngày hiện đại, hiệu quả.

Khoa rộng 2000m2, gồm 2 tầng, do Giáo sư Fabrice MENEGAUX làm Trưởng khoa

Tầng 1 gồm khu đón tiếp bệnh nhân và khu vực đặt trang thiết bị. Tầng 2 gồm 4 phòng phẫu thuật được trang bị hiện đại. Các phòng đều có cửa kính rộng, tạo điều kiện cho bác sĩ và bệnh nhân được tiếp xúc với thiên nhiên. Các phòng hồi sức, phòng giám sát sau phẫu thuật dành cho các ca nhẹ được bố trí gần với phòng phẫu thuật.

Tại Pháp, 4/10 ca phẫu thuật bệnh nhân được xuất viện trong ngày. Đối với một số loại phẫu thuật, tỉ lệ này ở mức cao, hơn 8/10 ca. Mô hình này đang được triển khai rộng rãi tại Pháp và mang lại sự hài lòng và lợi ích cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được phẫu thuật, theo dõi, chăm sóc và xuất viện trong ngày. Bệnh nhân đến bệnh viện vào đầu giờ sáng để làm thủ tục, được phẫu thuật, chăm sóc và xuất viện vào buổi chiều. Thời gian nằm viện từ vài giờ đến tối đa là 12 tiếng.

Mô hình này có thể áp dụng cho các loại phẫu thuật từ đơn giản như thay thủy tinh thể, các bệnh về khớp, tĩnh mạch, thoát vị tới phức tạp như cắt túi mật, phẫu thuật phụ khoa, dây chằng đầu gối, các bệnh về tay và vai, phẫu thuật đại tràng, ung thư thùy phổi, ruột thừa, thay khớp gối/háng, cắt đoạn dạ dày ở bệnh nhân béo phì…

Hình thức phẫu thuật này Phẫu thuật xuất viện trong ngày rất an toàn, thậm chí an toàn hơn phẫu thuật nằm viện truyền thống vì việc tổ chức ca mổ rất tốt, chú trọng đến quản lý rủi ro, quản lý sau phẫu thuật và thông tin bệnh nhân, giảm rủi ro nhiễm trùng ở bệnh nhân, tăng hiệu quả hoạt động của bệnh viện và giảm chi phí điều trị y tế.

Video Khoa phẫu thuật liên chuyên khoa xuất viện trong ngày tại bệnh viện Pitié Salpétrière Paris

Tập đoàn bệnh viện Pitié Salpétrière Paris, Pháp

 

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài