Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Liệu pháp gen CAR-T – Đột phá trong điều trị ung thư máu

Pháp đã thành công trong việc áp dụng liệu pháp gen CAR-T trong điều trị một số loại ung thư máu.

Liệu pháp gen CAR-T tác động lên các tế bào của bệnh nhân ung thư máu bằng cách thay đổi gen của các tế bào này. Liệu pháp gen CAR-T “đào tạo” một số tế bào miễn dịch của bệnh nhân - tế bào lympho T - để các tế bào này có khả năng nhận biết tế bào ung thư và tấn công chúng.

Đây là tiến hộ y học mang tính đột phá trong điều trị các bệnh huyết học ác tính.

Điểm đặc biệt của liệu pháp này là nó có khả năng điều chỉnh ở từng bệnh nhân. Tế bào Lympho T của bệnh nhân được điều chỉnh trong phòng thí nghiệm để cấy thêm một thụ thể có nhiệm vụ chiến đấu với tế bào ung thư.

Hiện nay, có khoảng 137 loại ung thư máu và bệnh về máu trong đó hai loại ung thư máu thường gặp nhất là bệnh bạch cầu và ung thư hạch. Một số loại kháng với phác đồ điều trị quy ước, vì vậy, cần có liệu pháp điều trị mạnh hơn. Liệu pháp điều trị này đã được thử nghiệm tại Pháp trên khoảng 30 bệnh nhân.

Nhờ liệu pháp gen CAR-T, tỉ lệ thuyên giảm bệnh trong thời gian 3 năm ở bệnh nhân bị bệnh bạch cầu cấp tính kháng thuốc đạt 83%, rất cao so với mức 15% khi điều trị bằng liệu pháp thông thường.

Đây thực sự là bước tiến vượt bậc trong điều trị một số loại ung thư máu và là tin vui đối với 35.000 bệnh nhân chẩn đoán ung thư máu mỗi năm.

Nhờ liệu pháp gen CAR-T, chúng ta có thể xử lý triệt để khối u ở một số bệnh nhân bế tắc trong điều trị và được chẩn đoán chỉ sống dưới 6 tháng. Đây thực sự là một cuộc cách mạng trong ngành y học thế giới.

Kết quả điều trị vượt quá sự mong đợi của các nhà khoa học. Vì vậy, Cơ quan An toàn Thuốc và Sản phẩm y tế quốc gia Pháp đã cấp giấy phép sử dụng tạm thời cho một số Công ty dược phẩm lớn. Điều này có nghĩa là, có thể liệu pháp điều trị cách mạng này sẽ sớm được đưa ra thị trường.

Áp dụng liệu pháp gen CAR-T trong điều trị các bệnh ung thư khác

Nhờ liệu pháp gen CAR-T, bệnh nhân sẽ không phải trải qua quá trình điều trị nặng nề. Liệu pháp CAR-T có thể sẽ mang lại những đột phá trong việc cấy ghép tủy. Các nghiên cứu hiện đang được thực hiện đối với việc áp dụng liệu pháp CAR-T trong điều trị các căn bệnh ung thư nặng như khối u não.

Hiện nay, hai bệnh viện Saint-Louis và Robert-Debré tại Paris Pháp được phép điều trị bằng liệu pháp gen CAR-T.

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài