Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

ROBOT XẠ PHẪU THẾ HỆ MỚI CYBERKNIFE M6

Tiến bộ mới trong điều trị Ung thư

Robot xạ phẫu Cyberknife thế hệ M6, có giá trị 6 triệu euro, là máy “phẫu thuật” bằng tia xạ không xâm lấn (không phẫu thuật) dưới hướng dẫn hình ảnh theo thời gian thực với độ chính xác dưới 1mm (hiện nay, dao xạ gamma cũng chỉ đạt 1,7mm).

"Dao" xạ của Cyberknife phát ra chùm tia X có mức năng lượng cao ổn định, nhắm chính xác khối u với liều điều trị cao để tiêu hủy khối u, giảm tối thiểu tác động tới các tổ chức lành xung quanh. Do đó, tăng khả năng kiểm soát khối u, giảm các tai biến, biến chứng đối với các tổ chức lành.

Robot xạ phẫu Cyberknife thế hệ M6 có thể «mổ» chính xác các khối u di động (do hoạt động thở của bệnh nhân)nên rất hữu ích trong xạ phẫu ung thư phổi, điều mà dao gamma và các máy xạ phẫu gia tốc tuyến tính thế hệ cũ không làm được.

Với Robot xạ phẫu Cyberknife thế hệ M6, không cần gây mê hay gây tê. Bệnh nhân nằm tự do và hít thở bình thường chứ không phải đóng khung định vị và sử dụng đinh vít cố định vào xương sọ như với dao gamma nên người bệnh tránh được tổn thương, đau đớn cũng như việc sử dụng thuốc tê cho vùng trán, đầu. Lợi thế nàycó được là do «dao xạ» của Cyberknife M6 có khả năng xác định vị trí khối u rất linh hoạt trong không gian, khi khối u di động, camera sẽ định vị ngay và chùm tia lập tức di chuyển tương ứng. Ngoài ra, nó cũng giúp xử lý các khối u nằm sâu hoặc ở những vị trí nhạy cảm nhất, không thể can thiệp theo cách thông thường. Bệnh nhân xuất viện trong ngày.

Những nghiên cứu đầu tiên cho thấy kết quả điều trị rất hiệu quả và chất lượng sống của bệnh nhân trong và sau khi điều trị rất tốt.

Robot CyberKnife® chủ yếu được sử dụng để điều trị cho các loại bệnh sau:

  • U ung thư phổi dưới 5cm, không di căn vào hạch bạch huyết, bệnh nhân không thể phẫu thuật hoặc không muốn phẫu thuật.
  •  Ung thư biểu mô tế bào không thể phẫu thuật hoặc đã phẫu thuật nhưng không thành công. 
  • Ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ thấp hoặc nguy cơ trung bình;
  • Các loại ung thư di căn não, xương, hạch, gan và phổi.

Do có tính chính xác cao, xạ phẫu còn cho phép tăng và quản lý tốt liều lượng xạ, điều mà xạ trị quy ước không thể làm được. Đặc biệt, thời gian và số lần xạ trị giảm đi đáng kể.

Video: Robot xạ phẫu Cyberknife M6

Video: Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------