Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Thay khớp háng toàn bộ xuất viện trong ngày tại Pháp

Khớp háng là khớp chỏm cầu lớn nhất nằm sâu trong cơ thể, bao quanh bởi các cơ và dây chằng rất chắc. Bình thường, một ca thay khớp háng sẽ phải mất 6 ngày nằm viện.

  

Hiện nay, với tiến bộ kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn, giảm mất máu và hạn chế tác dụng phụ cho phép thực hiện thành công các ca thay khớp háng phức tạp trong thời gian ngắn với mức độ an toàn cao. Đồng thời, bệnh nhân được hưởng sự chăm sóc tối ưu, được theo dõi hậu phẫu chặt chẽ và do vậy sức khỏe hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật. Nhờ đó, từ nhiều năm nay, Pháp đã thực hiện thay khớp háng xuất viện trong ngày. Bệnh nhân nhập viện lúc 7h30 sáng và sẽ xuất viện lúc 18h30 trong ngày với điều kiện có người nhà đi cùng.

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện bằng công nghệ 3D, cho phép xác định hình dáng, kích thước, vị trí và phương pháp cố định tối ưu khớp nhân tạo tùy theo đặc điểm giải phẫu của từng bệnh nhân. Hình thức phẫu thuật trực tiếp xâm lấn tối thiểu từ phía trước cho phép bảo tồn các cơ và bảo tồn bao khớp để phục hồi chức năng nhanh nhất. Nhờ đó, khớp nhân tạo vừa thay nhanh chóng chịu được lực tác động do chuyển động của cơ thể. Hai tuần sau mổ, bệnh nhân có thể đi lại bình thường với nạng.

Phẫu thuật xuất viện trong ngày là hình thức phẫu thuật với thời gian nằm viện dưới 12 tiếng. Do hình thức phẫu thuật này có lợi cho sức khỏe bệnh nhân và giảm gánh nặng chi phí cho xã hội nên được chính phủ Pháp ưu tiên phát triển. Mô hình phẫu thuật xuất viện trong ngày đòi hỏi trang thiết bị tiên tiến có độ chính xác cao, tay nghề giỏi của phẫu thuật viên và khả năng nhận diện, kiểm soát rủi ro rất tốt.

Hệ thống bệnh viện công tại Paris khuyến khích áp dụng hình thức phẫu thuật này khi có thể và đặt mục tiêu từ nay đến năm 2019, 50% các ca phẫu thuật được xuất viện trong ngày. Năm 2017, tỉ lệ phẫu thuật xuất viện trong ngày là 40%.

Bài: Phẫu thuật ung thư vú xuất viện trong ngày

Bài: Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

 

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài