Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Tổ chức thi tốt nghiệp trung học cơ sở tại bệnh viện cho bệnh nhi ở Pháp

Ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2018, học sinh trung học cơ sở (Collège) trên toàn nước Pháp trải qua kì thi tốt nghiệp cấp II. Những bệnh nhi đang trong thời gian điều trị tại bệnh viện cũng được tham gia kì thi quốc gia này và làm bài thi tại bệnh viện.

Ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2018, khoảng 835.000 học sinh lớp 9 trải qua kì thi tốt nghiệp trung học cơ sở. Nhưng không phải tất cả học sinh đều làm bài thi tại trường.

Jason, 15 tuổi, đang điều trị ung thư tại bệnh viện Gustave Roussy từ tháng 11 năm 2017. Trong suốt thời gian đó, cậu vẫn tiếp tục học tập tại nhà và tại bệnh viện với sự giúp đỡ của giáo viên thuộc Hiệp hội "Trường học tại bệnh viện". Cùng với 2 học sinh khác, Jason làm bài thi tốt nghiệp cấp II trong một căn phòng nhỏ của Trung tâm điều trị ung thư thuộc bệnh viện Gustave-Roussy tại Villejuif, Paris, Pháp.

Jason đã vượt qua bài thi nói. Trong số đề bài tùy chọn, cậu chọn đề tài "Hành trình chăm sóc sức khỏe" với nội dung “Điều trị hỗ trợ tại bệnh viện" là chủ đề mà cậu biết rất rõ. Cậu bị mắc bệnh ung thư nguyên phát (sarcom Ewing), một loại ung thư xương hiếm gặp xảy ra chủ yếu ở tuổi thiếu niên. Kể từ khi bị bệnh, cậu đã không thể đến trường đều đặn.

Trong suốt năm học, Jason được dạy học bởi các thầy cô giáo thuộc Cơ quan Giáo dục quốc gia và các giáo viên tình nguyện của Hiệp hội «Trường học tại bệnh viện», một hiệp hội được thành lập vào năm 1929. Hiệp hội này cộng tác với Cơ quan Giáo Dục quốc gia và các bệnh viện để đảm bảo việc học tập cho các bệnh nhi đang điều trị tại hệ thống bệnh viện tại vùng Ile-de-France (gồm Paris và các tỉnh lân cận). Các tiết học đặc biệt này được giảng ngay trong phòng bệnh hoặc trong một căn phòng mà bệnh viện đã bố trí riêng cho bệnh nhi học tập. Học sinh hoàn thành các bài tập được gửi bởi các giáo viên của Cơ quan Giáo Dục quốc gia. Các tiết học được xây dựng theo chương trình chung nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng sức khỏe và tinh thần của bệnh nhi. Hiệp hội có một điều phối viên là người của bệnh viện chịu trách nhiệm liên lạc giữa học sinh, các giáo viên và đội ngũ y bác sĩ để sắp xếp, tổ chức các tiết học cho bệnh nhi.

500 tình nguyện viên được Hiệp hội cử đến 40 bệnh viện ở Pháp chủ yếu là giáo viên đã nghỉ hưu hoặc những giáo viên còn đang công tác nhưng sẵn sàng dành ra 1 đến 2 nửa ngày mỗi tuần để làm việc cho Hiệp hội. Những giáo viên tình nguyện này phải có ít nhất 1 bằng cử nhân và kinh nghiệm sư phạm. Trước khi trở thành thành viên của Hội, các giáo viên tình nguyện được phỏng vấn để biết lý do họ muốn trở thành giáo viên tình nguyện bởi vì theo bà Laeticia de Guerre, Chủ tịch Hiệp hội thì "Các giáo viên tình nguyện cần hiểu rằng họ đến đây không phải chỉ vì lòng trắc ẩn mà trên hết, họ đến với tư cách là giáo viên để dạy học và giúp bệnh nhi cảm thấy các em luôn được kết nối với cuộc sống bình thường trong đó trường học giữ vị trí quan trọng vì ngay cả khi đang điều trị bệnh, các em vẫn cần có kế hoạch cho cuộc sống".

Bệnh viện Gustave Roussy

Giới thiệu bệnh viện Gustave Roussy Paris

 

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài