Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Vá van tim ba lá không phẫu thuật

Van tim có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ cho dòng máu lưu thông theo một chiều nhất định, cho phép máu chảy từ nhĩ xuống thất và từ thất ra khỏi tim. Van ba lá ngăn thông nằm giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải, cho máu đi một chiều từ nhĩ phải xuống thất phải, dòng máu từ thất phải qua van động mạch phổi vào động mạch phổi đưa máu lên phổi để trao đổi oxy. Do vậy, hở van ba lá gây nguy cơ tử vong cao và ảnh hướng lớn đến chất lượng sống, là nguyên nhân gây suy tim. Việc phẫu thuật vá van tim ba lá tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với bệnh nhân mắc nhiều bệnh và đã được phẫu thuật nhiều lần.

Ngày 25 tháng 3 năm 2019, ê-kíp bác sĩ chuyên khoa tim mạch can thiệp, Bệnh viện Châu Âu Georges-Pompidou, Paris, Pháp, đứng đầu là bác sĩ Nicole Karam và các giáo sư Christian Spaulding, Joerg Hausleiter và Michael Nabaeur đã thực hiện lần đầu tiên một ca sửa chữa bảo tồn van ba lá kết hợp vá van hai lá không phẫu thuật.

Thủ thuật vá van tim được thực hiện dưới da thông qua tĩnh mạch vùng háng để tiếp cận với tim. Bệnh nhân hoàn toàn không bị phẫu thuật, không có vết mổ ở ngực.

Thủ thuật được thực hiện chính xác và nhanh chóng. Bệnh nhân có thể được xuất viện về nhà 1 ngày sau phẫu thuật.

Đây là kĩ thuật phẫu thuật ít xâm lấn so với phẫu thuật quy ước, sức khỏe bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể.

Từ nay, Pháp chính thức áp dụng kĩ thuật can thiệp dưới da để sửa chữa bảo tồn van ba lá đối với những bệnh nhân không thể thực hiện phẫu thuật quy ước.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân không phải theo chế độ điều trị đặc biệt, được theo dõi 6 tháng/lần trong năm đầu tiên và 1 lần/năm trong những năm tiếp theo.

Nguồn: APHP

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ BỆNH NHÂN

Tòa nhà VNT - 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Đt: 024 - 33 868 111 / 093 6079 249

Email: info@astera.vn

Website: http://www.astera.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AsteraVietnam/

Twitter: https://twitter.com/AsteraVietNam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/astera-khamchuabenhtaiphap/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC66fE4m7ntSiKa7YagNNFxw/videos

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖

#Asteravietnam

#KhámchữabệnhtạiPháp

#Khámchữabệnhởnướcngoài