Google Plus Youtube Facebook Twitter
Menu

Y tế Pháp dành 1.5 tỷ euro triển khai Kế hoạch phòng chống ung thư lần thứ 3

Chính phủ Pháp liên tục đầu tư vào phòng chống căn bệnh ung thư, đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu, phát minh các liệu pháp điều trị và các biện pháp phòng chống ung thư mới. Đây chính là lý do Pháp đứng đầu Châu âu về tỉ lệ điều trị thành công căn bệnh ung thư.

Trong quá khứ, Pháp đã triển khai thành công 2 kế hoạch phòng chống ung thư và đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Vì vậy, chính phủ Pháp quyết định triển khai kế hoạch phòng chống ung thư lần thứ 3. Kế hoạch lần này có thời hạn 5 năm từ 2014 đến 2019 với tổng ngân sách 1,5 tỉ euro trong đó gần một nửa (730 triệu euro) dành cho việc nghiên cứu các biện pháp điều trị mới.

Theo đó, kế hoạch này nêu quyết tâm của ngành y tế nâng tỷ lệ bệnh nhân điều trị ung thư bằng thuốc uống so với hóa trị liệu từ 25% hiện nay lên 50% và tăng gấp đôi số lượng bệnh nhân thử nghiệm lâm sàng chống ung thư trong vòng 5 năm tới.

Các thử nghiệm lâm sàng hiện nay mới thực hiện được cho 25.000 người bệnh và thách thức của Kế hoạch phòng chống ung thư lần 3 này là phải tăng gấp đôi số lượng thử nghiệm lâm sàng trong 5 năm tới để bao phủ tất cả các loại ung thư, nhất là 1.700 ca ung thư ở trẻ em và bao phủ tất cả các vùng miền, gồm cả các vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Pháp.

Một mục tiêu khác là giảm thời gian chờ đợi chụp cộng hưởng từ hạt nhân IMR thông qua khoản đầu tư 15 triệu euro mua thêm máy mới và hiện đại hơn.

Tham vọng của Kế hoạch phòng chống ung thư lần 3 là cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư trong và sau điều trị, giúp họ tái hòa nhập xã hội, tiếp cận được với các khoản vay, tín dụng hoặc bảo hiểm.

Nguồn AFP

Video: Pháp đầu tư hệ thống y tế năm 2017

Tình hình mắc ung thư ở Vietnam

ASTERA VIETNAM

KHÁM CHỮA BỆNH TẠI PHÁP

Văn phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân

19 Bà Triệu – Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tầng 8, tòa nhà Naforimex

Tel:  024-382 383 12/  0912 168 898/ 0914 038 747

Email: info@astera.vn  ***  Website: https://www.astera.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------